facebook

LÀM SAO ĐỂ HỌC TIẾNG ĐỨC ONLINE HIỆU QUẢ

LÀM SAO ĐỂ HỌC TIẾNG ĐỨC ONLINE HIỆU QUẢ

LÀM SAO ĐỂ HỌC TIẾNG ĐỨC ONLINE HIỆU QUẢ

22:25 - 02/04/2020

học tiếng đức online

Tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng của các bạn học sinh, sinh viên, các trung tâm tiếng Đức cũng được mở ra nhiều hơn.

Nhu cầu học tiếng Đức ngày nay cũng đa dạng và linh hoạt hơn rất nhiều, từ nhu cầu kết hôn đoàn tụ, du học các cấp và cả làm việc.

Đối tượng học tiếng Đức cũng đa dạng hơn trước rất nhiều, không chỉ các bạn trẻ mà có cả một số người trung niên muốn đoàn tụ với gia đình tại Đức, và thậm chí cả người Việt hiện đang sinh sống tại Đức cũng có nhu cầu học để cải thiện vốn tiếng Đức.

Chính vì thế các khóa học tiếng Đức cũng trở nên đa dạng hơn về cả nội dung lẫn hình thức: từ các khóa học ngắn hạn - dài hạn, các khóa học ngoài giờ hay các khóa học online trên mạng cũng được chào mời khắp mọi nơi.

Tuy nhiên có một nhược điểm của làn sóng này đó là các cơ sở dạy tiếng Đức cũng như những cá nhân dạy tiếng Đức cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn nhưng không có bất kỳ sự giám sát và đảm bảo về chất lượng, dù theo hình thức online trực tuyến hay offline tại chỗ.

Nếu bạn đang tìm một trung tâm để theo học và vẫn còn mông lung thì bạn có thể tham khảo danh sách các trung tâm tiếng Đức uy tín nhất việt nam.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về việc: Làm sao học tiếng Đức online hiệu quả? Do câu hỏi về CHẤT LƯỢNG CÁC KHÓA HỌC ONLINE sẽ luôn thách thức bất kỳ nhà tổ chức nào và là nỗi hoài nghi lớn nhất của bất kỳ người học nào.

Những yếu tố quyết định cho chương trình học online thành công.

1. Công nghệ

Nói đến học trực tuyến, bài toán đầu tiên sẽ là: Công nghệ nào?

học tiếng đức online

Trước hết cần phải khẳng định, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc học online - bất kể cho chuyên ngành gì đều là xu thế mới không thể tránh khỏi của xã hội. Với sự phát triển công nghệ hiện đại như hiện giờ, vấn đề lựa chọn và áp dụng công nghệ sẽ không làm khó bất kỳ ai, do hiện có rất nhiều công nghệ phục vụ cho việc học online mà bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận và sử dụng miễn phí hoặc mất một khoản phí rất nhỏ.

Tuy nhiên ở một tầm cao hơn, bài toán công nghệ không hề dễ như vậy. Bạn đã từng bao giờ điên đầu về việc mình có 1 cái máy tính của Dell, 1 cái điện thoại của Nokia, 1 cái tablet của Samsung và 1 cái tai nghe Airpod của Apple. Tính sơ sơ là bạn sẽ có 4 cái đầu sạc khác nhau. Ước gì cho cả 4 cái đó tôi chỉ cần 1 cái sạc thôi nhỉ !!! Đó chính là khái niệm đồng bộ hóa hay Hệ sinh thái trong Công nghệ - hay đơn giản nữa nó là cái gì đó giúp chúng ta có trải nghiệm thoải mái và tiện lợi nhất.

Ví dụ công nghệ học online tại CMMB Việt Nam được quản lý và phát triển bởi 2 Thạc sĩ kỹ thuật với 10 - 20 năm sống và làm việc tại Đức, Pháp và Mỹ là Ths. Hồ Xuân Dương và Ths. Nguyễn Ngọc Dũng. Và hơn thế, cả hai anh đều sử dụng thành thạo tiếng Anh và tiếng Đức (Ths. Hồ Xuân Dương còn thông thạo cả tiếng Pháp), do đó Công Nghệ và Ngôn ngữ sẽ được hòa trộn và thăng hoa hơn bao giờ hết.

Sau đây là một số các tính năng mà một hệ thống học online nhất thiết phải có:

 • Học trực tuyến qua video call

 • Tương thích với mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại (chúng tôi khuyên dùng máy tính để trải nghiệm được tốt hơn)

 • Lich học đồng bộ hóa với điện thoại, nhắc giờ học cho học sinh

 • Có giáo vụ online đảm bảo điểm danh, kỷ luật học

 • Nguồn tài liệu, sách vở học tập online phong phú.

 • Giao bài, làm bài, nộp bài, chấm điểm online

 • Thi thử online, thi lên lớp online

 • Trợ giảng online với giáo viên Việt Nam và giáo viên Đức

 • Học giao tiếp trực tuyến với người Đức.

 • Việc quản lý, theo dõi học lực, tiến bộ của học sinh cần được số hóa và thể hiện rõ ràng bằng biểu đồ.

 • Và các tính năng khác…

2. Con người

Công nghệ được xếp lên số 1, bởi đơn giản Công nghệ là điều kiện nền tảng để việc học online có thể trở nên khả thi.

Nhưng….. Con người mới là yếu tố quyết định khóa học online đó có thành công hay không !!! Bởi khi cơ hội tiếp cận về công nghệ là như nhau cho tất cả mọi người thì ai là người chiến thắng trên chặng đua online này? Chỉ những người đủ năng lực về cả công nghệ và chuyên môn tiếng Đức mới có thể cung cấp những khóa học online tốt nhất.

Cũng như bạn nấu ăn, cùng những nguyên liệu như nhau, nhưng người đầu bếp giỏi nhất là người đủ tài năng để biết kết hợp các nguyên liệu và nêm nếm gia vị hoàn hảo để tạo ra món ăn ngon nhất.

Bạn khó có thể ăn một món bít tết thượng hạng ở quán vỉa hè, bởi không có cơ hội nào với nguồn gốc nguyên liệu lẫn người nấu ở nơi đó. Cũng như bạn khó có thể có một khóa học online thành công với một “đầu bếp” tồi.

Vậy người giáo viên đứng lớp online cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nào?

 • Hiểu rõ và sử dụng thành thạo các công cụ, công nghệ phục vụ giảng dạy

 • Xây dựng được khung giảng dạy, giáo án riêng phù hợp với việc giảng dạy online chứ không chỉ đơn giản là “bê bài giảng offline lên thành online”.

 • Giàu chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy để dẫn dắt lớp học

 • Giàu phương pháp sư phạm giúp tăng tương tác và duy trì độ tập trung cao cho học viên

 • Có sự thu hút, giàu kinh nghiệm sống để giúp bài học tươi mới và thú vị, tăng hiệu quả học tập và ghi nhớ kiến thức cho học viên

 • Có kinh nghiệm quản lý lớp học đảm bảo ý thức và kết quả học tập của học viên

3. Cũng vẫn là con người….

…. Nhưng là ở góc độ Người học.

Như đã nói ở trên công nghệ chỉ là công cụ, trong mọi vấn đề thì yếu tố con người vẫn là cốt lõi. Việc dạy và học online mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đồng thời đưa ra các thử thách mới cho giáo viên, học sinh. Cả 2 sẽ phải trang bị cho mình những kỹ năng, cứng và mềm, cần thiết để khóa học online được thành công. Đối với học viên các bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Học online yêu cầu tinh thần tự giác cao (không làm việc riêng và cần tập trung trong giờ học).

 • Cởi mở, sẵn sàng cho việc học hỏi và ứng dụng công nghệ mới vào việc học.

 • Tương tác giữa giáo viên và học sinh không trực tiếp 100% như học ngoài đời nên học sinh cần chủ động tương tác với giáo viên như đặt câu hỏi .

 • Các học sinh cũng cần chủ động tương tác với nhau để lớp học gần gũi và gắn bó hơn.

 • Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, tài liệu đi kèm cũng như đảm bảo đường truyền Internet tốt.

 • Nên chuẩn bị một góc học tập nghiêm túc trong phòng yên tĩnh, ăn mặc nghiêm chỉnh như khi đi học trên lớp.

Vậy các bạn đã sẵn sàng cho một khóa học online thành công chưa? Hãy liên hệ với CMMB Việt Nam qua hotline 0376 481 184 để được tư vấn và học thử nhé !!!

Học tiếng Đức online thông qua hệ sinh thái của CMMB

Với uy tín đã được khẳng định, CMMB thường xuyên nhận được rất nhiều yêu cầu tham gia học tiếng Đức từ các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm ở khắp mọi nơi không chỉ ở Việt Nam mà còn cả bên Đức. Cho khóa học tại chỗ hiện chúng tôi chỉ có trung tâm chính thức ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TpHCM và không có bất kỳ hình thức nhượng quyền nào ở các tỉnh khác để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Cho chương trình học online, CMMB đã có quá trình tìm hiểu, thử nghiệm và xây dựng chương trình rất tỉ mỉ trước khi chính thức đi vào hoạt động để có thể đảm bảo chắc chắn về chất lượng của các khóa học. Hệ thống đã được kiểm thử và áp dụng vào giảng dạy cho hơn 10 lớp nội bộ rất thành công trước khi đưa ra thị trường

Các giáo viên đứng lớp tại chỗ hay trực tuyến của CMMB đều là những người tốt nghiệp khoa Đức ngữ tại các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam và/hoặc là những du học sinh từng sinh sống, làm việc tại nước ngoài nhiều năm. Các giáo viên đều được chúng tôi đào tạo nội bộ trong thời gian dài để kiểm tra đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như phương pháp sư phạm để đảm bảo đáp ứng được quy chuẩn đào tạo khắt khe nhất của ban giám đốc.

Về công nghệ, các khóa học online tại CMMB Việt Nam được phát triển và quản lý bởi 2 Thạc sĩ kỹ thuật hàng đầu với 10 - 20 năm sống và làm việc tại Đức và Mỹ, hướng tới trải nghiệm tuyệt vời cho học viên.

Hiện tất cả các khóa học A1, A2, B1, B2, các lớp luyện thi B1 (các kỹ năng), B2, lớp nghe nói với người Đức...đều đã được chúng tôi cung cấp online

Học tiếng đức online tại cmmb việt nam

Nếu bạn muốn biết vì sao học tiếng Đức tại CMMB Việt Nam lại có hiệu quả vượt trội thì hãy đọc bài viết học tiếng đức tại cmmb việt nam.

Khách hàng đánh giá (6)
5/5
5
100%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về bài viết

NQ
như quỳnh
15:08:36, 29/10/2020
trước cứ lo học online chất lượng k tốt, nhưng qua đợt dịch vừa rồi thì đúng là phải thay đổi quan điểm. quan trọng là thái độ học thì dù online hay ofline cũng giống nhau thôi
PT
Phương Thảo
14:22:26, 20/10/2020
TRong thời gian dịch đợt ra tt vân tổ chức hoc online và tụi mình vẫn luyện hết mình và đỗ 4 kỹ năng trong lần đầu nhé. Hiện tại mình đã sang Đức rồi ạ. Cảm ơn tt rất nhiều đã nổ lực đào tạo tiếng và làm hs cho mình có visa sau 5 ngày ạ. YÊU CMMB VIỆT N
HO
Hoàng Oanh
18:23:53, 16/10/2020
Con của tôi đang học tiếng Đức tại Trung tâm. Tôi đặt niềm tin về việc học của con gái tôi ở đây. Cảm ơn Trung tâm
PV
phương vy
17:13:55, 26/06/2020
bài viết rất bổ ích
HN
Hồng Nhung
13:36:41, 21/06/2020
tuyệt vời ạ
LC
Lê Cường
16:55:09, 14/06/2020
em muốn đăng ký học online, trung tâm tư vấn cho em với

CMMB VIỆT NAM LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

- Đi đầu trong phát triển Hợp Tác Quốc Tế về Đào Tạo và Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng. -
Nhân sự ưu tú

Chúng tôi tự tin với ban cố vấn giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự đa quốc gia ưu tú.

Tối ưu hóa chi phí

Kết nối trực tiếp với các cơ sở đào tạo - Không qua trung gian - Chi phí cạnh tranh.

Đối tác chiến lược

Trường Đại học, trường Dạy nghề, Bệnh viện hàng đầu trực thuộc Chính phủ trong và ngoài nước.

Uy tín - trách nhiệm

Chúng tôi tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tình như đối với người thân của mình.

Dịch vụ hoàn hảo

Dịch vụ trọn gói - Thông tin đầy đủ - Nội dung minh bạch - Liên tục hỗ trợ trong và ngoài nước.

Phát triển bền vững

Là mục tiêu hoạt động của chúng tôi. Thành công của khách hàng chính là thành công của CMMB Việt Nam.