facebook

TẤT CẢ THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

TẤT CẢ THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

TẤT CẢ THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

00:41 - 17/02/2020

TẤT CẢ THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

Một trong những điều học viên quan tâm đầu tiên khi muốn tham gia chương trình du học nghề tại CHLB Đức đó chính là CHI PHÍ? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác nhất về các chi phí cần có khi du học nghề tại Đức nhé.

1. Du học nghề tại Đức có đắt không? - Chắc chắn là KHÔNG.

Du học nghề tại Đức không hề đắt, thậm chí sẽ được đánh giá là rẻ nếu so sánh các Ưu điểm của chương trình này mang lại, như là: Chương trình đào tạo ưu việt khi lý thuyết và thực hành đi liền với nhau, miễn học phí, có lương ngay trong thời gian đi học, cơ hội việc làm tuyệt vời, cơ hội định cư với an sinh xã hội tốt nhất thế giới…

Về góc độ tài chính: Việc miễn học phí và có tiền lương ngay khi bắt đầu chương trình học nghề khiến chi phí du học tại Đức thấp hơn hẳn so với chi phí du học tại các nước khác, bởi học viên coi như chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu cho học tiếng Đức và phí dịch vụ. Khi đã sang Đức và bắt đầu vào học rồi, học viên không mất thêm chi phí và sẽ sớm “thu hồi vốn”

2. Vậy để du học nghề tại Đức tôi cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

  • Để du học nghề tại Đức, tổng số tiền trung bình bạn phải chuẩn bị vào khoảng 200 - 300 triệu cho những nghề nước Đức đang rất thiếu nhân lực. Ví dụ nghề điều dưỡng, xây dựng..

  • Một số nghề khác, tổng chi phí rơi vào khoảng 300-400 triệu (do mức lương thực tập thấp hơn quy định nên học viên phải tự đóng thêm một phần sinh hoạt phí). Ví dụ nghề nhà hàng khách sạn, cơ khí..

  • Với những nghề mà học việc không được đi thực tập và nhận lương, tổng chi phí có thể lên tới hàng chục nghìn Euro, do học viên phải tự chi trả toàn bộ chi phí tại Đức trong suốt 2 - 3 năm học. Ví dụ nghề Vật lý trị liệu và hầu hết các nghề khác.

3. Số tiền đó chi trả cho những việc gì?

Số tiền đó chủ yếu chi trả cho việc học tiếng Đức và hoàn thiện hồ sơ tại Việt Nam. Khi sang Đức hầu hết các bạn sẽ đi thực tập và có lương để chi trả cuộc sống.

Một cách tổng quát và dễ hiểu nhất, để du học nghề tại Đức ta sẽ chia ra làm 2 giai đoạn và tương ứng với các mức phí chi tiết như sau:

3.1. Giai đoạn ở Việt Nam

CHI PHÍ HỌC TIẾNG ĐỨC TỚI B1:

Nếu bạn tách việc học Đức riêng và sau đó làm hồ sơ riêng: chi phí và thời gian học tiếng Đức khi đó sẽ tùy theo các cơ sở đào tạo và sức học của mỗi bạn.

  • Với những bạn có sức học tốt và học tại trung tâm tốt thì sau một khóa học trung bình 6 - 7 tháng sẽ đạt được B1, chi phí dao động từ 35 - 45 triệu đồng.

  • Với những bạn sức học trung bình - yếu và/hoặc theo học tại trung tâm kém chất lượng, thời gian học có thể kéo dài từ 12 - 24 tháng (hoặc hơn nữa). Khi đó tiền học sẽ tăng theo thời gian bạn học, có thể lên tới số tiền trăm triệu đồng.

  • Bạn cần tính thêm chi phí sinh hoạt trong khi học tiếng Đức: Với những bạn ở xa và không tìm được lớp tiếng Đức phù hợp tại nơi đang cư trú, các bạn sẽ lên các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài gòn để theo học. Tùy theo khu vực bạn ở thì chi phí có khác nhau, nhưng trung bình sẽ rơi vào khoảng 1- 2 triệu đồng/ 1 tháng cho thuê nhà, và 1- 2 triệu đồng/ 1 tháng cho phí ăn ở, đi lại…)

Nếu bạn đi theo một dịch vụ hoàn thiện hồ sơ trọn gói, khi đó chi phí học tiếng Đức của bạn sẽ được tính trọn gói theo giá Hợp đồng du học và không bị phát sinh thêm. Chi phí thực tế mời bạn xem mục “Chi phí dịch vụ và hồ sơ” ngay sau đây.

CHI PHÍ DỊCH VỤ VÀ HỒ SƠ:

tùy theo chính sách của từng công ty/trung tâm du học và tùy theo số lượng dịch vụ mà bạn được chi trả (như là có bao gồm học tiếng Đức tới B1 không, có gồm phí học sơ cấp nghề không, có gồm vé máy bay không…), tuy nhiên mức trung bình cho chi phí này như sau:

  • Nếu bao gồm trọn gói cả chương trình học tiếng Đức tới B1: chi phí trung bình dao động từ 7000 - 10000 Euro (khoảng từ 190 triệu đến 260 triệu đồng) tùy trung tâm. Tức là bạn sẽ tham gia chương trình trọn gói từ A-Z bao gồm cả học tiếng Đức cho tới khi đỗ B1, làm hồ sơ và bay thành công, và không mất thêm bất kỳ khoản phí nào tại đầu Việt Nam.

  • Nếu không bao gồm học tiếng Đức: chi phí trung bình dao động từ 5000 - 6000 Euro (khoảng 130 triệu đồng đến 160 triệu đồng). Tức là bạn đã tự học và thi đỗ được bằng B1, giờ chỉ làm hồ sơ du học.

Chú ý, đây là chi phí trung bình hiện nay, sẽ có những cơ sở chào giá thấp hơn nhưng thường sẽ là có rất nhiều rủi ro hồ sơ. Tham khảo: Thế nào là một trung tâm tư vấn du học Đức tốt

3.2 Giai đoạn tại Đức

CHI PHÍ HỌC TIẾNG ĐỨC B1 TẠI ĐỨC:

Hiện nay quy định về Trình độ tiếng Đức cho đối tượng du học nghề tại Đức là B1, hạ thấp hơn 1 bậc là B2 so với trước kia.

Với học viên đã có B1: bạn không cần học thêm 1 khóa tiếng Đức tách riêng mà vào học nghề. Vì thế phí chi phí này là =0

Với các bạn đã có A2: bạn sẽ cần học thêm 1 khóa B1 tại Đức, bạn sẽ phải chi trả các chi phí sau:

  • Chi phí khóa học tiếng Đức B1 tại Đức: hiện đang chờ các thông tin hướng dẫn từ Đại sứ quán. Dự kiến chi phí học tiếng Đức cho 1 khóa 6 tháng tại Đức trung bình sẽ rơi vào khoảng 2000 Euro. Nếu có các hỗ trợ từ chính quyền hay các quỹ thì chi phí này có thể giảm hoặc được miễn phí.

  • Chi phí ăn ở tại Đức trong thời gian bạn học B1: theo quy định từ phía Đại sứ quán là 853 Euro/tháng.

HỌC PHÍ CHO 3 NĂM HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC:

Với các nhóm nghề đang rất thiếu tại Đức thì học phí cho chương trình Học nghề là Hoàn toàn miễn phí, ví dụ như Điều dưỡng, Nhà hàng khách sạn, xây dựng, cơ khí...v...v... Hiện nay tại Đức có tới khoảng 54 Nhóm nghề được xếp hạng đang rất thiếu nhân lực. Với những nghề chưa thuộc danh mục các nhóm nghề rất thiếu nhân lực tại Đức bạn sẽ phải trả học phí, mức phí tùy theo từng nghề.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình học nghề nào tại Đức mà chưa rõ nhóm nghề nào đang thiếu và được miễn học phí thì hãy gọi đến CMMB Việt Nam theo số hotline sau 0986.504.482 để được giải đáp cụ thể nhé.

PHÍ ĂN Ở SINH HOẠT TẠI ĐỨC:

dao động từ 500 - 800 Euro tùy thuộc vào mức sinh hoạt và phát triển kinh tế từng vùng, từng bang tại Đức và nhu cầu từng cá nhân. Để chi trả cho mức sinh hoạt phí này, sẽ có những trường hợp như sau:

Với các nhóm nghề đang rất thiếu nhân lực tại Đức như điều dưỡng, xây dựng, nhà hàng khách sạn... bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời là được đi làm tại cơ sở làm việc song song ngay với thời gian bạn đi học và được hưởng lương. Bạn sẽ sử dụng tiền lương này để chi trả sinh hoạt phí của bạn tại Đức cũng như bảo hiểm y tế và các chi phí liên quan - mà không cần phải tự chi trả. Cần rất chú ý là nếu mức lương thực tập của bạn thấp hơn khung quy định, bạn sẽ phải đóng thêm tiền vào Tài khoản phong tỏa để bù vào.

*** Tất cả các khoản phí thuộc Giai đoạn tại Đức này, bạn sẽ phải chuẩn bị từ trước và đóng vào một tài khoản bạn mở tại Đức tên là Tài khoản phong tỏa. Các quy định về Tài khoản phong tỏa này khá phức tạp vì thế bạn hãy đảm bảo là mình đã được tư vấn và hiểu thật kỹ về nó nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết về Tài khoản phòng tỏa của CMMB Việt Nam.

Hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về các mức chi phí cũng như cách tính chi phí cho chương trình du học nghề tại Đức. Do chương trình du học tại Đức phải tuân theo rất nhiều quy định của cả bên Đức cũng như của riêng Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, nên việc hiểu thật rõ ràng và chính xác về chương trình này là rất quan trọng để đảm bảo thành công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên lạc với CMMB Việt Nam để được tư vấn miễn phí nhé.

Khách hàng đánh giá (1)
5/5
5
100%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về bài viết

HN
Hồng Ngọc
01:59:12, 15/06/2020
cảm ơn, bài viết rất hữu ích

CMMB VIỆT NAM LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

- Đi đầu trong phát triển Hợp Tác Quốc Tế về Đào Tạo và Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng. -
Nhân sự ưu tú

Chúng tôi tự tin với ban cố vấn giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự đa quốc gia ưu tú.

Tối ưu hóa chi phí

Kết nối trực tiếp với các cơ sở đào tạo - Không qua trung gian - Chi phí cạnh tranh.

Đối tác chiến lược

Trường Đại học, trường Dạy nghề, Bệnh viện hàng đầu trực thuộc Chính phủ trong và ngoài nước.

Uy tín - trách nhiệm

Chúng tôi tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tình như đối với người thân của mình.

Dịch vụ hoàn hảo

Dịch vụ trọn gói - Thông tin đầy đủ - Nội dung minh bạch - Liên tục hỗ trợ trong và ngoài nước.

Phát triển bền vững

Là mục tiêu hoạt động của chúng tôi. Thành công của khách hàng chính là thành công của CMMB Việt Nam.